Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Ở người bình thường, lượng mỡ trong gan chỉ chiếm khoảng từ 2-4%. Nếu vượt quá 5% trọng lượng gan thì người đó được coi là mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Lượng mỡ càng nhiều thì tình trạng bệnh càng nguy hiểm và khó điều trị. Vậy phải điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh như béo phì, tiểu đường, nghiện bia rượu và do thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh…Vì thế để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nên dựa theo nguyên nhân gây bệnh, bao gồm:

Tuyệt đối cai rượu, bia

cai rượu bia để tránh gan nhiễm mỡ

Với những người mắc gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì đây là bước đầu tiên cần phải thực hiện. Kể cả việc đang sử dụng đơn bác sĩ kê để giảm lượng mỡ trong gan. Nếu không cai rượu, bia thì việc dùng thuốc là vô ích, thậm chí có thể khiến tình trạng bệnh thêm nặng.

Dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường

thuốc trị tiểu đường giúp khắc phục bệnh gan nhiễm mỡ

Nếu bị gan nhiễm mỡ do tiểu đường, người bệnh sẽ được bác sĩ cho dùng một số thuốc để điều trị bệnh tiểu đường. Hoặc hạ lượng cholesterol trong máu  giúp cơ thể giảm bớt sự phát triển của bệnh.

Giảm cân khoa học

giảm cân là cách rất tốt giúp phòng tránh gan nhiễm mỡ

Béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu và chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Vì vậy, để khắc phục tình trạng người bệnh cần chú trọng đến việc giảm cân. Giảm cân cũng cần khoa học, hợp lý, không được giảm cân cấp tốc. Việc này không chỉ gây nguy hại cho lá gan mà còn cho cả tính mạng của bạn. Đã có nhiều trường hợp giảm cân cấp tốc dẫn đến suy gan nghiêm trọng. Vì vậy, người muốn giảm cân cần phải có chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Tuyệt đối không tùy tiện sử dụng các loại thuốc, trà giảm cân không rõ nguồn gốc, không có sự chỉ định của bác sĩ.

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Một số trường hợp người bệnh cần phải dùng thuốc giảm lượng mỡ trong gan livolin H, methionin hay silimarin…khi điều trị gan nhiễm mỡ.

Hiện nay, sử dụng thảo dược quý  có tác dụng hạ mỡ máu, mỡ gan được bào chế dạng viên theo công nghệ y học hiện đại là biện pháp hữu hiệu nhất. Đây là biện pháp an toàn và hiệu quả, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên người bệnh không nên tự ý mua thuốc uống chữa gan nhiễm mỡ khi chưa có hướng dẫn cụ thể từ chuyên gia.

Ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh cần phải thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện hợp lý. Theo các chuyên gia y tế, ở những giai đoạn sớm của bệnh, chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý quyết định chính đến hiệu quả điều trị. Lúc này người bệnh chưa cần sử dụng đến thuốc. Vì vậy ở giai đoạn này người bệnh cần chú ý có lối sống lành mạnh để phòng, chữa bệnh.

Điều trị củng cố miễn dịch

củng cố hệ miễn dịch cho cơ thể

Theo thời gian, người mắc mỡ gan sẽ bị suy giảm miễn dịch do gan bị tổn thương nghiêm trọng. Hiện nay người bệnh có thể lựa chọn phương pháp điều trị, củng cố, nâng cao miễn dịch giúp cơ thể chống lại bệnh.

Mọi thắc mắc về chữa gan nhiễm mỡ, bạn có thể gọi điện tới hotline  089 66 11 000 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*